A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thanh Trì với các hoạt động kết nối phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ phù hợp trong mùa dịch

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các con chưa thể đến trường học. Cấp mầm non lại là một cấp học đặc biệt vì các con không học trực tuyến như các anh chị. Chính vì vậy  để giúp trẻ có được những ngày nghỉ ở nhà không bị nhàm chán, trẻ được tìm hiểu kiến thức, kỹ năng học tập dưới hình thức vừa học vừa chơi, các cô giáo trường Mầm non Thanh Trì đã sáng tạo, xây dựng các video, clip ngắn gọn, gần gũi, trực quan sinh động với những nội dung vô cùng bổ ích, thú vị nhằm kết nối với phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ  tại nhà.

Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng học”. Thông qua những video, clip, các cô muốn chia sẻ, đồng hành cùng với phụ huynh học sinh trong thời gian trẻ chưa thể đến trường, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các bậc phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng, tổ chức vui chơi cho trẻ trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid -19.

       Các cô luôn xác định, mỗi video phải đảm bảo tính khoa học, tính thực tiễn và tính giáo dục cao, giúp trẻ rèn luyện được khả năng phát triển nhận thức, thẩm mỹ, nhất là hướng vào giáo dục kỹ năng cho trẻ... Vì vậy, để hoàn thành được một video chỉ từ 3 đến 5 phút cũng mất khá nhiều thời gian, từ việc lên ý tưởng, giáo án đến khâu cắt ghép để hoàn thiện một video hoàn chỉnh. Đồng thời, để quay một hoạt động cần sự phối hợp của giáo viên, cán bộ quản lý. Mỗi tổ, khối lớp sẽ được giao nhiệm vụ nghiên cứu, soạn giáo án, bài giảng và giáo viên trong tổ cùng góp ý hình thành một tiết dạy. Trong quá trình thực hiện giúp giáo viên tích cực hơn trong nghiên cứu, sử dụng các phần mềm cắt ghép video như Fimola, Canva hay phần mềm Capcut, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để đạt hiệu quả cao hơn.

Cô giáo tác nghiệp quay video

Các cô luôn mong muốn làm sao để những video do mình làm ra có thể thu hút, hấp dẫn và trẻ có thể tự thực hiện hoặc cùng bố mẹ, anh chị hướng dẫn trong những ngày nghỉ dịch. Do đó giáo viên thường mày mò, tìm kiếm và ưu tiên sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên có sẵn tại nhà. Với những thao tác đơn giản, dễ làm, cùng với sự hướng dẫn của các bậc phụ huynh, trẻ có thể dễ dàng tiếp thu và tạo ra sản phẩm.  

Đồ chơi do trẻ tự làm

Đặc biệt qua những video ngắn gọn  này, trẻ sẽ được các cô hướng dẫn kỹ năng rửa tay, giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, cách đeo khẩu trang đúng cách, cũng như các bài tập thể dục, giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng trong mùa dịch…

 

Trẻ thực hiện bài thể dục - Bò trong đường hẹp

    

      Ở cách học này, trẻ vô cùng thích thú khi được nhìn thấy cô giáo làm mọi việc như ở trên lớp… Qua đó, vừa gắn kết các cô với trẻ, giáo viên và phụ huynh, vừa giúp trẻ có những hoạt động vô cùng bổ ích khi ở nhà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Tháng 01 : 1.403