Trường mầm non Thanh Trì tưng bừng tổ chức ngày Tết trung thu cho các bé

Hàng năm vào ngày rằm tháng tám âm lịch, thiếu nhi cả nước lại nô nức, phấn khởi đón chào Tết Trung thu. Các em được rước đèn, phá cỗ, được vui chơi nô đùa thỏa thích bởi Trung thu là một nét văn hóa trong các văn hóa lễ hội của người Việt

Chương trình Bé vui hội trăng rằm

Sáng ngày 09/9/2022 trường mầm non Thanh Trì tưng bừng tổ chức chương trình "Bé vui hội trăng rằm" cho hơn 400 cháu học sinh trong toàn trường. Sân trường được trang hoàng lộng lẫy với những chiếc đèn ông sao, đèn lồng, với mâm ngũ quả đầy đủ màu sắc…. Bên cạnh đó không thể thiếu được các nhân vật gắn liền với hình ảnh sự tích cung trăng: Chú Cuội, chị Hằng Nga do các cô giáo của nhà trường thể hiện. Điều đặc biệt nhất trong chương trình là màn múa lân. Những chú lân lắc lư theo tiếng trống rộn ràng làm tăng thêm không khí náo nhiệt của ngày Tết Trung thu. Bao giờ cũng vậy, màn múa lân luôn mang đến niềm hân hoan, phấn khích cho các bạn nhỏ.

Màn múa Lân của đội Văn nghệ Phường

Các con được tham gia nhiều hoạt động tại lớp để tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, và được tự tay làm ra những đồ chơi trung thu thông qua hoạt động tạo hình, từ những nguyên liệu đơn giản: giấy màu, bìa cattong, kéo, hồ dán,...các cô đã hướng dẫn các con tạo nên những đồ chơi như: đèn lồng, mặt nạ… vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Các cô giáo khối mẫu giáo lớn, nhỡ cũng hướng dẫn các con tập làm nội trợ món: bánh dẻo chay. Những chiếc bánh với nhiều hình thù ngộ nghĩnh thật là đẹp mắt, do chính mình làm ra, bạn nào cũng phấn khởi, thích thú.

Được tham gia trải nghiệm các hoạt động trong ngày Tết Trung thu không những giúp bé cảm nhận được nét văn hóa dân tộc mà còn giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng hơn. Chúc cho các bé có một trung thu vui vẻ, ấm áp tình yêu thương bên ngôi trường mầm non Thanh Trì thân yêu./.

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON THANH TRÌ