Trường mầm non Thanh Trì tổ chức thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến năm học 2022 - 2023

Thực hiện Công văn số 1812/SGDĐT-QLT ngày 22/6/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc thực hiện công tác tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022 - 2023. Trường mầm non Thanh Trì đã triển khai các hoạt động để đảm bảo cho PHHS đăng ký thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến cho trẻ 5 tuổi vào trường được dễ dàng, thuận lợi, nhanh chóng và chính xác, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình thực hiện.

Nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền qua trang Website, bảng tin của trường, hệ thống loa truyền thanh, Ban giám hiệu hướng dẫn giáo viên tuyên truyền với phụ huynh về thời gian, mục đích của việc thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến qua nhóm Zalo, Facebook của lớp.

Hình ảnh thông báo thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến trên trang Website

Nhà trường đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện để triển khai vận hành thử nghiệm hệ thống: 01 phòng hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến, 2 laptop, 1 máy in, phân công 01 đ/c Phó hiệu trưởng và 02 Giáo viên hỗ trợ công tác thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến.

Giáo viên hỗ trợ công tác thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến

Trong thời gian diễn ra thử nghiệm, Ban tuyển sinh đã thực hiện tốt công việc của mình, đảm bảo tỷ lệ thực nghiệm tuyển sinh trực tuyến cho trẻ 5 tuổi chuẩn bị vào trường mầm non với tổng số lượng: 41 hồ sơ, vượt chỉ tiêu so với quy định (41/16).

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, việc đăng ký thông tin tuyển sinh trực tuyến đối với trẻ 5 tuổi vào trường mầm non được tiến hành từ ngày 04/7/2022 đến ngày 06/7/2022. Trường mầm non Thanh Trì đã hoàn thành kế hoạch tuyển sinh, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tuyển sinh đúng quy định, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh làm thủ tục đăng ký nhập học con, đồng thời chủ động chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường./.

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON THANH TRÌ