Trường mầm non Thanh Trì tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ  (27/7/1947 - 27/7/2022), trường mầm non Thanh Trì triển khai các hoạt động nhằm tuyên truyền về ý nghĩa của ngày 27/7; nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Sáng ngày 22/7/2022, Ban giám hiệu trường mầm non Thanh Trì cùng Chi đoàn tổ chức hoạt động tri ân dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ phường Thanh Trì và thắp hương nhà tưởng niệm Thiếu tá – Anh hùng lực lượng vũ trang Đặng Trần Đức. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” của tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nhằm gửi lời tri ân thành kính tới anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Đặc biệt thông qua đó giúp trẻ hiểu hơn về quê hương, về phường Thanh Trì nơi sinh của vị tướng tình báo, anh hùng lực lượng vũ trang Đặng Trần Đức và rất nhiều anh hùng liệt sĩ khác. Sống trong cảnh hòa bình, được cất cao tiếng hát sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước. Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam.

Cô Nguyễn Thanh Thủy – Hiệu trưởng thắp hương tri ân

Cô và trò trường Mầm non Thanh Trì nguyện sẽ tiếp nối truyền thống anh hùng cách mạng, phát huy sức mạnh đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, chung sức đẩy mạnh các phong trào thi đua để đạt được nhiều thành tích cao trong năm học tới./.

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON THANH TRÌ