A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực đơn món ăn giàu dinh dưỡng cho trẻ mầm non

Với thực đơn một số món ăn, phụ huynh không phải đau đầu khi nghĩ nấu món gì ăn cho trẻ

*Trứng trộn thịt rán hoặc hấp

Nguyên liệu: Nửa quả trứng vịt; 20g thịt nạc; dầu ăn; hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, bột canh.

Tổng Hợp Các Món Mặn Dành Cho Trẻ Từ 2 -3 Tuổi - Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước

Cách làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Trứng vịt đập lẫn vào thịt. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ, băm nhỏ.

Trộn đều tất cả các loại thực phẩm trên với ít bột canh, đánh nhuyễn, đem rán hoặc hấp.

*Thịt viên sốt cà chua

Nguyên liệu: 30g thịt nạc; 50g cà chua; dầu ăn; hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, hành tươi, bột canh.

Cách làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái mỏng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ, băm nhỏ.

Trộn đều tất cả các loại thực phẩm trên với ít bột canh, đánh nhuyễn, đem viên thành viên.

Hành tươi cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt ngắn. Cho mỡ đun nóng, cho ít hành phi thơm, đổ cà chua đun chín nhừ, thả thị viên vào đun sôi 5 phút, cho hành tươi, nhắc xuống.

Có thể cho thịt rán vàng, sau đó sốt cà chua, hoặc cho thịt vào bát hấp cách thủy.

*Thịt dim nước mắm

Nguyên liệu: 30g thịt nạc vai hoặc thịt gà; nước mắm, hành khô.

Cách làm: Thịt băm nhỏ lẫn với hành khô, cho vào xoong đun chín, cho ít nước mắm, đảo đều nhắc xuống, không nên đun kĩ quá thịt bị mặn và cứng.

* Trứng sốt cà chua

Nguyên liệu: Nửa quả trứng vịt; 50g cà chua; dầu ăn; hành tươi, nước mắm, bột canh.

Cách làm: Đập trứng vào bát. Cà chua rửa sạch, thái mỏng. Hành tươi thái nhỏ vào bát trứng.

Cho mỡ đun nóng, cho ít hành phi thơm, đổ cà chua, cho ít bột canh đun chín nhừ, đánh trứng và đổ hành vào trộn đều với cà chua, đun sôi, nhắc xuống ngay.

*Cá sốt cà chua

Nguyên liệu: Nửa khúc cá nạc; 50g cà chua; dầu ăn; hành tươi, thì là, nước mắm, bột canh.

Cách làm: Cá làm sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái mỏng. Hành tươi, thì là thái nhỏ.

Cho dầu đun nóng, cho cá vào rán vàng.

Hành phi thơm, đổ cà chua vào cho ít bột canh, đun chín nhừ, cho cá vào đun sôi, cho hành, thì là, nhắc xuống.

* Chả cá

Nguyên liệu: Nửa khúc cá nạc; 20g giò sống; dầu ăn; hành tươi, thì là, nước mắm, bột canh, hạt tiêu

Cách làm: Cá làm sạch xay hoặc băm nhuyễn trộn lẫn với giò sống. Hành tươi, thì là thái nhỏ, trộn lẫn với cá và giò, thêm ít hạt tiêu và viên thành viên.

Cho mỡ đun nóng, cho viên cá vào rán vàng hai mặt.

*Chả lá lốt (hoặc lá xương xông)

Nguyên liệu: 50g thịt nạc; dầu ăn; hành khô, lá lốt (xương xông), bột canh, hạt tiêu.

Cách làm: Thịt xay hoặc băm nhuyễn trộn lẫn với hành khô, thêm ít bột canh. Lá lốt rửa sạch để ráo nước. Lấy lá lốt hoặc xương xông bọc thịt thành viên.

Cho mỡ đun nóng, cho viên thịt vào rán vàng hai mặt.


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON THANH TRÌ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Tháng 10 : 739
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Tháng 10 : 739