A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

...Một ba lô cây súng trên vai người chiến sĩ quen với gian lao ngày dài đêm thâu vẫn có những người lính trẻ

nặng tình quê hương canh giữ miền đất mẹ...

“Một ba lô cây súng trên vai

người chiến sĩ quen với gian lao

ngày dài đêm thâu vẫn có những người lính trẻ

nặng tình quê hương canh giữ miền đất mẹ”

Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ vẫn mãi là những hình ảnh tuyệt đẹp, rất đỗi bình dị, gần gũi, thân quen, không những sống mãi trong cuộc sống đời thường mà còn đi vào thơ ca, bài hát, các tác phẩm nổi tiếng của văn học Việt Nam như : Cuộc chia ly màu đỏ - của Nhà thơ Nguyễn Mỹ; Sao chiến thắng - của Nhà thơ Chế Lan Viên... Các anh như những vì sao sáng mãi trên bầu trời đất Việt anh hùng, kiên cường, bất khuất, sẵn sàng hy sinh chiến đấu quên mình bảo vệ đất nước, đem lại hòa bình cho dân tộc Việt Nam.

“Xẻ dọc Trường Sơn, đi cứu nước

    Mà lòng phơi phới dậy tương lai!”

 Ở người lính, dù trong hoàn cảnh khó khăn, dù bom rơi, đạn nổ nhiều đến mức nào vẫn là tinh thần lạc quan, yêu đời cao độ. Đã có biết bao tấm gương sáng ngời về sự chịu đựng gian khổ, đức hy sinh và lòng dũng cảm vô bờ bến còn lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau.

Từ trong chiến tranh cho đến hòa bình hôm nay phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ vẫn sáng mãi tinh thần thép, tình yêu hương quê hương đất nước và tình yêu thương con người mãi ở lại bên các anh. Từ việc xả thân cứu trợ đồng bào miền trung trong lũ lụt, rồi giúp dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… đến việc canh giữ Biển đảo, Biên giới trên khắp cả nước bảo vệ tổ quốc, mang lại hòa bình, bình yên cho đất nước, cho nhân dân Việt Nam.

Hòa chung với không khí của cả nước kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, trường mầm non Thanh Trì đã tổ chức các hoạt động, sự kiện để tôn vinh, nhớ ơn công lao của các chú bộ đội trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, vững bước một lòng đi theo Đảng và Bác Hồ.

Ngoài ra các cô khối MGN còn cho trẻ vẽ tranh, trang trí hộp quà, làm bưu thiếp tặng chú bộ đội...

 

 

Các con vẽ trang trí quà tặng chú bộ đội

 

Khối MGL cô và trẻ tham gia giao lưu biểu diễn văn nghệ, hát, múa về các chú bộ đội để tỏ lòng biết ơn và yêu quý chú bộ đội

 

 

 

Các con hát múa chào mừng ngày 22/12 thành lập QĐND Việt Nam

 

Bên cạnh đó Công đoàn đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức họp mặt, tặng quà tri ân đến những đồng chí nhân viên đã có thời gian công tác trong quân đội.

        

CĐ và BGH tặng quà các đ/c đã có thời gian công tác trong quân đội

 

Với những hoạt động thiết thực tuy như nhỏ bé nhưng nhiều ý nghĩa. Hy vọng cô và trò trường mầm non Thanh Trì sẽ mang đến những tình cảm ấp áp, động viên tinh thần dành tặng các chú bộ đội đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc Việt Nam yêu dấu!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 03 : 98