Trường mầm non Thanh Trì tổ chức Hội nghị phát huy Sáng kiến kinh nghiệm cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên. Năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 12/01/2022 trường Mầm non Thanh Trì tổ chức Hội nghị phát huy Sáng kiến kinh nghiệm cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm chia sẻ SKKN có chất lượng cho đội ngũ giáo viên nhân viên trong nhà trường

Nhằm không ngừng đẩy mạnh công tác Sáng kiến để giải quyết những khó khăn vướng mắc và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức phổ biến Sáng kiến đạt hiệu quả cao trong năm học trước, theo 3 lĩnh vực: Quản lý, giáo dục mầm non, chăm sóc nuôi dưỡng. Tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến, trình chiếu, thảo luận.

Mở đầu Hội nghị là SKKN với đề tài "Một số biện pháp chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng Ứng dụng CNTT trong trường mầm non" do đ/c Giang Thanh Nhàn - Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày. Sáng kiến đã đề ra những giải pháp góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng CNTT, khả năng thiết kế các bài giảng điện tử, phần mềm dạy học cho cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên trong nhà trường. Xây dựng kho dữ liệu điện tử phong phú và đạt hiệu quả cao nhắm đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương thức quản lý, nâng cao chất lương, hiệu quả công tác Chăm sóc, giáo dục trẻ.

Sáng kiến kinh nghiệm của đc Vương Thị Thanh Tú - Giáo viên mẫu giáo bé, đề tài "Một số biện pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo bé 3 - 4 tuổi trong trường mầm non" Sáng kiến đã có những giải pháp rõ ràng cụ thể, có đầy đủ minh chứng, và khả năng áp dụng thực tiễn tại nhà trường.

Sáng kiến "Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ trong trường mầm non" của cô Đỗ Thị Thảo - nhân viên nuôi dưỡng được Hội đồng thẩm định SKKN Quận đánh giá cao và xếp loại B. Sáng kiến có đủ cấu trúc 3 phần, trình bày hợp lý, có minh chứng kèm theo.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hy vọng năm học 2021 - 2022 CBGVNV trường mầm non Thanh Trì có những bản SKKN chất lượng, được nhiều giải cao cấp Quận./.

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON THANH TRÌ