TIN BÀI THÁNG 3 CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TỔNG VỆ SINH KHỬ KHUẨN LẦN 7

Thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Sở GDĐT, Phòng GD&ĐT và các cấp lãnh đạo quận Hoàng Mai. Trường mầm non Thanh Trì đã chủ động trong việc xây dựng kế hoạch, phương án xử lý phòng chống dịch Covid-19. Nhà trường tuyên truyền công tác này với Phụ huynh học sinh và CB-GV-NV của trường bằng các hình thức: phát tờ rơi, pano áp phích, khẩu hiệu, mạng Zalo, Facebook các nhóm lớp, trường... giữ liên lạc thường xuyên cùng Phụ huynh các lớp để nắm bắt rà soát CBGVNV, phụ huynh, học sinh và người thân đã đi đến hoặc trở về từ tâm dịch để tổng hợp báo cáo theo quy định và thông tin hai chiều về tình hình bệnh dịch Covid -19.

Nhà trường bồi dưỡng tập huấn công tác phòng chống dịch Đại diện Ban giám hiệu tập huấn tư vấn kiến thức y tế cơ bản về dịch bệnh Covid -19 và cách phòng chống bệnh dịch này tại trường học.

Tập huấn dịch bệnh Covid-19 cho CBGVNV tại trường

Bên cạnh đó, nhà trường triển khai các văn bản chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, hoặc cập nhật thông tin mới về bệnh dịch, cách phòng chống bệnh dịch Covid-19, đồng thời động viên, ổn định tư tưởng người lao động yên tâm thực hiện tốt công việc được giao, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, chấp hành tốt pháp luật, văn bản chỉ đạo của cấp trên, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Nhà trường đã triển khai các hoạt động sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất, các thiết bị vệ sinh và điện nước cũ hỏng, bổ sung tủ thuốc của trường, các trang thiết bị y tế cơ bản, tối thiểu cho công tác phòng bệnh dịch tại trường như: Máy đo thân nhiệt điện tử, cặp nhiệt độ, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang cho học sinh, giáo viên, nhân viên...

CB-GV-NV nhà trường lao động tổng vệ sinh toàn trường

Ngày 14/3/2020, trường đã thực hiện tổng vệ sinh toàn trường lần 7/7 tuần bằng dung dịch khử khuẩn và các loại nước sát khuẩn thông thường tại 100% các lớp học, khuôn viên toàn trường. 100% CBGVNV tham gia, không khí các buổi lao động của trường luôn hăng say, náo nhiệt, tinh thần “Chống dịch như chống giặc” của nhà trường luôn được duy trì và phát huy. Với tình thần tích cực, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của trường chúng tôi nói riêng, cũng như Ngành giáo dục Đào tạo và nhân dân trên cả nước nói chung sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 hiện nay.