TIN BÀI THÁNG 11: PHÁT TRIỂN THẨM MỸ VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Như chúng ta đã biết, một đứa trẻ phát triển toàn diện phải có đầy đủ 5 lĩnh vực: Thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẫm mĩ và tình cảm kĩ năng xã hội. Trong đó phát triển thẩm mĩ là một hoạt động rất quan trọng, là một trong những hoạt động hấp dẫn nhất đối với trẻ mẫu giáo. Nắm được điều đó, các cô giáo trường Mầm non Thanh Trì đã tích cực đưa hoạt động tạo hình và âm nhạc vào trong các hoạt động hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với vô vàn đề tài đa dạng, phong phú từ những nguyên liệu đơn giản, gắn liền với cuộc sống như: tăm bông, lõi giấy, ống hút,… hay từ những cành cây khô, những chiếc lá rụng mà qua bàn tay các cô đã có được những hoạt động tạo hình vô cùng hấp dẫn, tạo sự hứng khởi cho trẻ. Trẻ được thỏa thích đam mê  để sáng tạo lên  những tác phẩm tuyệt đẹp.

Hoạt động tạo hình trang trí nón lá – MG Lớn – GV Trương Loan

Hoạt động tạo hình trang trí quà tặng cô – MG Nhỡ - GV Trịnh Xuyến

Không chỉ sáng tạo qua các hoạt động tạo hình mà với hoạt động âm nhạc, các cô cũng phô diễn được hết những  tài năng của mình với trẻ. Những bài hát, bản nhạc tưởng chừng như đơn giản nhưng qua một chút biến tấu, nhấn nhá đã tạo lên sự phấn khích, hào hứng đối với trẻ.

Hoạt động âm nhạc: Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của cô giáo Thúy Hạnh - Lớp Mẫu giáo lớn A4

Nhờ sự linh hoạt, nắm bắt kịp thời những phương pháp đổi mới  trong chuyên đề phát triển thẩm mỹ và cũng là mục tiêu mũi nhọn năm học 2019 -2020. Trăm hoa đua nở trong vườn hoa mầm non Thanh Trì - các cô giáo đã hoàn thành xuất sắc các hoạt động hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11./