A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIN BÀI THÁNG 1/2020: Các hoạt động chuẩn bị đón Tết của cô và trò trường MN Thanh Trì

Hàng năm, cứ dịp tết đến xuân về cô và trò trường MN Thanh Trì lại tưng bừng chuẩn bị đón tết bằng các hoạt động rất ý nghĩa như: gói bánh chưng, trang trí hoa mai, hoa đào, cắm hoa, bầy mâm ngũ quả... giúp trẻ cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa của ngày tết cổ truyền.

Hàng năm, cứ dịp tết đến xuân về cô và trò trường MN Thanh Trì lại tưng bừng chuẩn bị đón tết bằng các hoạt động rất ý nghĩa như: gói bánh chưng, trang trí hoa mai, hoa đào, cắm hoa, bầy mâm ngũ quả... giúp trẻ cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa của ngày tết cổ truyền.

Trong không khí chào mừng năm mới 2020 tức năm Canh Tý, sáng ngày 15/01/2020, hơn 500 trẻ trường mầm non Thanh Trì cùng BGH và các cô giáo tổ chức cho các con được trải nghiệm gói bánh chưng chuẩn bị đón tết.

Trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng

BGH nhà trường đã phân công cho các cô nhân viên nhà bếp chuẩn bị gạo, thịt, đậu, lá rong, lạt, khăn lau sạch. Các con được tham gia cùng cô giáo lau lá rong, cùng các cô gói  những chiếc bánh chưng . Đây là những hình ảnh đẹp, có ý nghĩa, thể hiện cảm xúc hồ hởi, phấn khởi vui tươi của trẻ khi được tham gia chuẩn bị đón tết. Qua buổi trải nghiệm. trẻ được biết về ý nghĩa của chiếc bánh chưng có trong ngày Tết nguyên đán, biết các nguyên liệu để gói bánh gồm những gì, công đoạn gói bánh chưng như thế nào?...

Tại các lớp, cô giáo đã tổ chức cho các bé khám phá chủ đề “Tết” thông qua nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực. Các bạn nhỏ được cô cho trải nghiệm làm câu đối, trang trí hoa đào, hoa mai, cắm hoa, tổ chức các hoạt động giao lưu tập thể với trò chơi dân gian kéo co, nhảy bao bố, trình diễn thời trang, gửi những lời chúc nhân dịp năm mới đến với cô giáo và các bạn.

 

Hoạt động giao lưu tập thể giữa các khối mẫu giáo

Đây là dịp cho các con học sinh được trải nghiệm về các hoạt động  chuẩn bị đón tết, để các con hiểu sâu sắc hơn về ngày Tết của dân tộc.

Khi được hỏi về cảm nhận của một cô giáo đã có thâm niên trong nghề: Cô cảm thấy thế nào mỗi khi tết đến  nhìn thấy các học sinh của mình được trải nghiệm các hoạt động chuẩn bị đón tết như “gói bánh chưng, trang trí hoa mai, hoa đào, cắm hoa, bầy mâm ngũ quả...”? Cô Lê Khánh Vân xúc động trả lời “Nhìn bọn trẻ hào hứng vui vẻ tham gia các hoạt động chuẩn bị đón tết tôi vui lắm vì khi còn nhỏ tôi ao ước bao giờ cho đến tết, tôi hiểu cái cảm giác vui sướng của chúng”

Với các cô giáo trường MN Thanh Trì việc cho trẻ được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp trẻ hiểu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Tháng 07 : 406