A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé trường mầm non Thanh Trì vui đón Tết Trung thu

Các bé trường mầm non Thanh Trì vui đón Tết Trung thu

Các bé trường mầm non Thanh Trì vui đón Tết Trung thu

“ Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm ”

Hàng năm cứ vào ngày rằm tháng tám âm lịch, thiếu nhi cả nước lại nô nức, phấn khởi tưng bừng khí thế đón chào Tết Trung thu. Các em được rước đèn, phá cỗ, được vui chơi nô đùa thỏa thích bởi Trung thu là một nét văn hóa trong các văn hóa lễ hội của người Việt. Hình ảnh những đêm trăng rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng, chiêng…vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, một mâm ngũ quả với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo đầy đủ màu sắc.

Tết Trung thu đã về, các cô giáo Trường mầm non Thanh Trì đã tổ chức rất nhiều hoạt động cho các bé vui Tết Trung Thu trong ngày 30 tháng 9 năm 2020.

Đồ chơi Trung Thu tự tạo của cô và trò lớp MGL A3

Các hoạt động diễn ra đều được đảm bảo an toàn, thiết thực phù hợp với tình hình thực tế nhà trường trong tình hình dịch Covid-19. Các con tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm tại lớp để tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, và được tự tay làm ra những đồ chơi trung thu thông qua hoạt động tạo hình, từ những nguyên liệu đơn giản như: giấy màu, bìa cattong, kéo, hồ dán,...các cô đã hướng dẫn các con tạo nên những đồ chơi Trung Thu vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Bên cạnh đó, các cô khối mẫu giáo lớn, nhỡ cũng hướng dẫn các con tập làm nội trợ món: bánh dẻo chay. Những chiếc bánh với nhiều hình thù ngộ nghĩnh thật là đẹp mắt. Được cầm trên tay chiếc bánh mình làm ra, bạn nào cũng phấn khởi, thích thú.

 

                Hình ảnh các bé lớp MGL A6 đang làm bánh dẻo chay

 

Điều đặc biệt nhất là màn múa lân. Những chú lân được hóa trang một cách nghộ nghĩnh lắc lư theo tiếng trống rộn ràng làm tăng thêm không khí náo nhiệt của ngày Tết Trung Thu. Bao giờ cũng vậy, màn múa lân luôn mang đến niềm hân hoan, phấn khích cho các bạn nhỏ.

Hình ảnh đội múa lân tại trường mầm non Thanh Trì

 

Được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động trong ngày Tết Trung Thu không những giúp bé cảm nhận được nét văn hóa dân tộc mà còn giúp trẻ phát triển được nhiều kỹ năng hơn. Chúc cho các bé có một trung thu vui vẻ, ấm áp tình yêu thương bên ngôi trường mầm non Thanh Trì thân yêu.

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Tháng 03 : 96