A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

‘’Thay lời tri ân năm 2021’’ - Tri ân các nhà giáo Việt Nam

(HNMO) - Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), tối 14 - 11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Thay lời tri ân năm 2021”, với chủ đề “Gieo mầm”. 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định: Thầy được tôn quý là vì người có đạo đức và kiến thức, đem chúng truyền dạy cho học trò. Muốn dạy cho học trò thành người, giỏi nghiệp, người thầy phải hoàn thiện bản thân, phải mẫu mực, vì mẫu mực mà trở nên cao quý. Sự thành công của nhà giáo đem lại những giá trị đặc biệt tốt đẹp, vì nó tạo ra sự thành công cho tất cả mọi người, tạo ra sự thành công của quốc gia. 

Gửi lời chúc tốt đẹp cùng lời biểu dương, ghi nhận công lao và cảm ơn sâu sắc đến toàn thể giáo chức cả nước, thay mặt ngành Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới giáo dục và đào tạo. Đồng thời, gửi lời tri ân tới toàn thể các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên đã ủng hộ cho ngành. 

“Thay lời tri ân” là chương trình được tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nhằm tôn vinh, tri ân các nhà giáo đã và đang thầm lặng vượt khó, cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà. Phần lớn nội dung chương trình “Thay lời tri ân” năm nay phản ánh những tác động của dịch Covid-19 đối với công tác tổ chức dạy học. Thông qua chương trình, khán giả cả nước hiểu thêm về những khó khăn, vất vả và sự nỗ lực cố gắng của các nhà giáo thông qua phóng sự kể về những câu chuyện giản dị, nhưng đầy sức lan toả và truyền cảm hứng.

Một thầy giáo ở tỉnh Hà Giang giao lưu cùng khán giả tại chương trình.

Điển hình là câu chuyện hai cô giáo ở huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) tình nguyện đi cách ly cùng học sinh khi phát hiện ca F0 tại trường; là câu chuyện “Người gieo chữ kiên cường” - kể về một thầy giáo ở huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) nỗ lực vượt khó khăn để gắn bó với các học trò vùng cao; hay câu chuyện xúc động của một giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – khi chia sẻ câu chuyện khi còn học phổ thông, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từng được thầy của mình (ở huyện Ứng Hoà, Hà Nội) giúp đỡ, truyền cảm hứng, bây giờ lại trở thành một người thầy, tiếp nối gieo mầm tương lai… 

Bên cạnh các phóng sự phản ánh các câu chuyện thực tế của nhiều nhà giáo trên khắp mọi miền đất nước, chương trình còn mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc thông qua các tiết mục nghệ thuật, gồm nhiều bài hát hay ca ngợi các thầy giáo, cô giáo… 

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã gửi tặng 190 triệu đồng tới các nhà giáo tiêu biểu tham dự chương trình “Thay lời tri ân năm 2021”.


Nguồn:https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/1017402/%E2%80%98%E2%80%99thay-loi-tri-an-nam-2021%E2%80%99%E2%80%99---tri-an-cac-nha-giao-viet-nam Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Tháng 12 : 120