Tết Hàn Thực của các bé Trường mầm non Thanh Trì

Từ xa xưa, tết Hàn thực đã trở thành một nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Việt nói chung và người Hà Thành nói riêng. Vào dịp thanh minh, ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè cúng gia tiên coi như cách tưởng niệm những người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Từ đó, món bánh trôi, bánh chay đã trở thành món ăn truyền thống trong ngày “Tết Hàn thực”

Tết Hàn Thực” đã mang đến cho các bé mục đích giáo dục truyền thống “nhớ về cội nguồn”, bên cạnh đó, còn rèn cho trẻ kỹ năng  thực hành cuộc sống một cách mềm dẻo, hiệu quả. Những viên bánh trôi tròn xoe, nhỏ xíu và trắng xinh được nặn từ đôi bàn tay nhỏ đáng yêu của các bé, được nâng niu và trân trọng biết bao vì đó là thành quả lao động và sự cố gắng của các bé. Những viên bánh trôi của các bé, đã được các cô nuôi dưỡng luộc chín tại bếp. Sau khi bánh chín, các bé đã thưởng thức món bánh thơm ngon cùng các bạn thân yêu trong ngày “Tết Hàn Thực” vô cùng ý nghĩa tại lớp học.

 


Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Tháng 12 : 121